6 thg 12, 2014

Salad đậu thanh mát cho ngày nắng ấm




Đậu là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhờ vào lượng chất oxy hóa, chất sắt, chất xơ bão hòa. Với nguyên liệu chính là đậu, cùng xốt mayonnaise, các mẹ có thể chế biến món salad đậu thơm ngon, lạ miệng và bổ dưỡng cho bữa ăn của gia đình đấy!

slad-dau-wpn

Salad đậu thanh mát khi ngày đông nắng ấm

Nguyên liệu:

Khoai môn : 200g

Đậu đỏ tươi : 100g

Đậu trắng tươi : 100g

Xà lách lo lo (rau diếp)

Đậu hũ non

Sữa chua

Sữa tươi không đường

Muối, tiêu

Bột chiên giòn (nên mua bột chiên giòn hải sản món ăn sẽ ngon hơn)

Xốt mayonnaise

Cách làm:

-  Đậu trắng và đậu đỏ luộc trong nước có một ít muối đến khi đậu mềm, vớt ra để ráo, xóc với ít muối và tiêu.

-  Xà lách rửa sạch cắt sợi. Đậu hũ non cắt miếng vuông nhỏ, chần qua nước nóng. Khoai môn cắt sợi nhuyễn.

- Pha 1/2 gói bột chiên giòn theo công thức trên bao bì, cho khoai môn vào trong bột, trộn đều.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho khoai môn vào vá (muôi), chiên đến khi khi khoai giòn, vớt ra để ráo. Cố gắng xếp khai môn vào vá cho khéo để tạo hình khối tròn, đẹp như chiếc tổ chim xinh xinh để dễ trang trí các bạn nhé!

- Pha hỗn hợp xốt gồm: 2 thìa canh sữa chua, 2 thìa canh sữa không đường và 2 thìa canh xốt mayonnaise.

- Xếp xà lách, đậu đỏ, đậu trắng và đậu hũ lên khoai môn chiên, rưới xốt đã pha lên trên.

Mách nhỏ:

- Đậu sau khi luộc xóc với ít muối và tiêu để tạo vị đậm đà cho món ăn.

- Tráng vá với dầu nóng trước khi cho khoai vào để khoai không bị dính.

Theo monngonmoingay.com


HOc Online


Chia sẻ

Author:

0 nhận xét: