6 thg 12, 2014

Xuýt xoa gà hầm cay kiểu Hàn Quốc




ANh-6381-1416378909.jpg

Nguyên liệu:

- Một con gà

- 2 củ cà rốt thái miếng to

- 1 củ hành tây thái miếng vừa ăn

- 2 củ khoai tây thái miếng to

- 2 quả ớt xanh thái lát

- 1 nhánh hành lá xắt nhỏ

- 3 thìa nước tương Hàn Quốc

- 1 đến 2 thìa bột ớt tùy khẩu vị

- 2 thìa nước mắm

- 1 củ hành tím băm nhỏ

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 1,5 thìa đường

- 1 thìa hạt tiêu

- 2 thìa sốt cà chua

- 2 thìa dầu mè

- 1 thìa gừng xay nhuyễn.

Cách làm:

Anh1-3944-1416378909.jpg

Bước 1:

- Gà mua về rửa sạch, lột da, chặt miếng vừa ăn.

Anh2-1601-1416378910.jpg

Bước 2:

- Trộn đều hỗn hợp tương, nước mắm, dầu mè, đường, ớt, tỏi, gừng vào một cái bát.

Anh3-2143-1416378910.jpg

Bước 3:

- Cho gà vào trộn đều với hỗn hợp gia vị trên.

Anh4-7932-1416378910.jpg

Bước 4:

- Cho tất cả gà đã trộn gia vị vào chảo, đồng thời đổ ngập nước.

Anh5-8432-1416378910.jpg

Bước 5:

- Đậy vung cho lên bếp hầm trong vòng 20 phút.

Anh6-1193-1416378910.jpg

Bước 6:

- Tiếp tục cho cà rốt, hành tây vào hầm thêm 10 phút nữa.

Anh7-8516-1416378910.jpg

Bước 7:

- Sau 10 phút mới cho khoai tây vào hầm tiếp từ 10 đến 15 phút. Lưu ý trong quá trình hầm thi thoảng mở vung đảo đều hỗn hợp.

Anh8-9432-1416378910.jpg

Bước 8:

- Sau khi rau củ đã gần chín mở nắp vung nêm nếm lại cho vừa miệng.

Anh9-5283-1416378910.jpg

Bước 9:

- Bước cuối cùng rắc thêm hành lá và ớt xanh để món gà thêm sinh động.

Anh10-4099-1416378910.jpg

Bước 10:

- Món gà hầm cay nóng sốt rất thích hợp cho bữa cơm gia đình những ngày trời giá rét.

Theo BeyondKimchee/Ngoisao.net


HOc Online


Chia sẻ

Author:

0 nhận xét: